จัดการปัญหาใบหน้าหย่อน ใบหน้าเหนื่อยล้า กรอบหน้าไม่ชัด

คุณพร้อมที่จะ​ “ย้อนเวลา” กลับไปสาวอีกครั้งหรือยัง?

ในโลกที่กระจกมักจะบอกเล่าเรื่องราวที่เราอยากจะเขียนใหม่ การแสวงหาความงามอันอมตะดูเหมือนเป็นความฝันอันห่างไกล ริ้วรอย ริ้วรอย และผิวที่หย่อนคล้อย – เวลาที่ดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้งจะไม่มีใครละเว้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากมีวิธีหยุดชั่วคราว หรือย้อนกลับการเดินทางที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี้ล่ะ?
เข้าสู่ Thermatix SLT โซลูชั่นที่ก้าวล้ำสำหรับปัญหาริ้วรอยแห่งวัยของผิวคุณ

สาเหตุที่แท้จริงของปัญหา ประกอบไปด้วยหลายส่วน ตั้งแต่ สภาพผิวเองและปัจจัยภายนอกที่เราต่างต้องเผชิญกันมากมายจากการศึกษาอายุที่เพิ่มมากขึ้น สิ่งที่เราพบคือ ร่างกายจะผลิตสารที่เรียกว่าคอลลจาเจน (Collagen) ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญต่อการสร้างความยืดหยุ่นและกระชับผิว (Skin elasticity & firmness) งานวิจัยทางด้านผิวหนัง ได้อธิบายว่า “ความสำคัญของอายุที่มากขึ้นและการสร้างคอลลจาเจนที่ลดลง” ดังตัวอย่างที่ตีพิพิมพ์ใน Journal of Investigative Dermatology

ซึ่งอธิบายว่า ตั้งแต่เราอายุ 20 ปีเป็นต้นไป การสร้างคอลลจาเจนนี้ ลดลงปีละ 1%ซึ่งสมมติว่าว่าตอนนี้ คุณอายุ 30 ปีล่ะก็ การสร้างคอลลจาเจนเท่ากับหายไปถึง 10% จากปกติผลกระทบที่สำคัญต่อผิวหนังคือ ทำให้เกิดการ “ลดลงของผิวที่กระชับแระยืดหยุ่น เป็นต้นเหตุแห่งการมีริ้วรอย แก้มหย่อนกรอบหน้าไม่ชัด”

นอกจากนั้นยังไม่พอ

ปัจจัยภายนอกเองก็ มีส่วนสำคัญต่อการเสื่อมของผิว ปัจจัยภายนอกเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต่างหลีกเลี่ยงได้จาก
ได้แก่ แสงแดด มลภาวะ ภาวะเครียด สารอาหารไม่พอ

แสงแดด เคยได้ยินว่าทำให้ผิวคล้ำ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับสภาพผิว

การที่มีภาวะแสงแดด (Sun Exposure & Photoaging) ทำให้เกิดการสร้างคลื่นยูวีที่มาจากแสงแดด ไม่รวมที่มาจากหลอดไฟในที่ทำงานเช่นกัน ที่ล้วนสร้างยูวีนี้ได้ทั้งสิ้น แสงเหล่านี้จะเข้าไปทำลายชิ้นผิวหนัง เกิดภาวะ “Photoaging” (ภาวะผิวเสี่ยมวัยจากแสงแดด)

อีกสาเหตุหนึ่งก็ พันธุกรรม (Genetic-cause) เคยเห็นไหมคะบางคนผิวหย่อนคล้อยตั้งแต่อายุยังน้อยๆ อายุ 20 ปี ใบหน้าก็ไม่ค่อยตึงกระชับ เพื่อนๆ อาจแซวว่ามีแก้มทั้งๆ ที่เป็นคนผอม ทำยังไงก็ไม่หายซักที ยังไม่ต้องพูดถึงถ้าอายุมากขึ้นเลยนะคะ ปัจจัยด้านคอลลาเจนก็จะส่งผลให้ผิวขาดความกระชับขึ้นไปอีก

ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับใบหน้า
ที่หลายคนเข้าใจ คือ ต้องดึงหน้าเท่านั้น ก็คงเป็นวิธีที่จบ

หลายคนยังเชื่อว่า การผ่าตัดน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด
จึงอยู่ว่าการผ่าตัดอาจช่วยได้ แต่วันนี้เราต่างก็ยังไม่เลือกวิธีการผ่าตัด

เพราะอะไร?

เพราะว่าแท้จริงแล้ว เราต่างรู้ว่าน่าจะมีวิธีที่ดีกว่านั้น
ที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อการผ่าตัด หรือศัลยกรรม ที่ไม่ต้องพักหน้าหรือพักฟื้น
ที่รู้ว่าผลลัทธ์ออกมาแล้วเราจะเป็นคนที่โชคดีไหม
สิ่งเหล่านี้อาจเป็นคำตอบในใจคุณที่ยังไม่คิดว่า การผ่าตัดดึงหน้าเป็นทางออกที่ดีนัก

คนที่เลือกศัลยกรรมต้องเสี่ยงอะไรบ้าง

การรักษาด้วย Thermatix SLT เห็นผลได้อย่างไร

การศึกษาวิจัยได้พิสูจน์ให้เห็นว่า Thermatix SLT ช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจน
โครงสร้างเส้นใยคอลลจาเจน เพิ่มขึ้นจาก 9.0% ก่อนรักษา
ไปเป็น 25.9% หลังการรักษาเพียง 3 เดือน เปรียบเทียบกับบริเวณไม่ได้รักษา

Klaus Fritz, Jan Bernardy, George Sonn Tiplica. (2015). Efficacy of monopolar radiofrequency on skin collagen remodeling:. Dermatologic Therapy, 1-4.

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย สามารถรักษาด้วยวิธีไหนได้บ้าง ?

เอาล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้ บางท่านบอกว่า Utraformer III และ Ulthera ที่เคยทำมาเสียเงินเยอะอาจดีกว่า ซึ่งตรงนี้อาจเป็นประเด็นที่ได้ข้อมูลมาไม่ครบ 100% นัก

เนื่องจากว่า ทั้งสองเครื่องนี้ก็เป็น HIFU เช่นกัน แต่มีการแนะนำหรือโฆษณาให้เข้าว่าใช้เทคโนโลยีอื่นๆ ทำให้หลายคนมองว่าอาจจะดีกว่า HIFU ยี่อห้อไม่รู้จักมากนักหรือเปล่า?

หลายท่านคงจะได้ยินการรักษาด้วยเครื่องที่มีหลากหลาย
ซึ่งส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นการใช้เครื่องมือที่เรียกว่า “HIFU หรือ ไฮ-ฟู่” ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จัดเป็นประเภทอัลตราซาวน์ ช่วยให้ชั้นผิวชั้นลึกๆ ได้รับความกระชับ ซึ่งไฮฟู่หลายคนอาจมีประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดี เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่มีหลากหลายยี่ห้อและชนิด อีกทั้งแต่ละเครื่องเองก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

เพื่อให้เป็นการเปรียบเทียบชัดเจนว่า
คุณจะเหมาะเกับเครื่องไหนมาดูตารางนี้กันดีกว่า